GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ PHƯỚC HƯNG

Xã Phước Hưng là xã nội địa, nằm bên bờ sông Hậu, phía Bắc giáp xã Quốc Thái, phía Nam giáp thị trấn An Phú, phía Tây giáp xã Phú Hội và phía Đông giáp xã Vĩnh Lộc. Diện tích khoảng 1.553,3 ha, mật độ dân số khoảng 719 người/km2, có Cồn Cóc với diện tích khoảng 25 ha.
Toàn xã có 4 ấp gồm ấp Phước Hòa, ấp Phước Khánh, ấp Phước Thạnh, ấp Phước Mỹ, với tổng diện tích đất tự nhiên của xã Phước Hưng là 1.521,73 ha, trong đó đất nông nghiệp là 1.268,49 ha; đất phi nông nghiệp là 253,24 ha, dân số năm 2022 là 8.878 người (2.465 hộ). Thế mạnh của địa phương chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trong đó cây Lúa chiếm đa số. Cùng với sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ cũng phát triển, hiện nay toàn xã có 35 cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, đặc biệt có làng nghề truyền thống nổi tiếng từ xưa đến nay có lò rèn Chệt Quỷnh luôn phát triển và thu hút nhiều lao động nông thôn.

hinh

Sau 30/04/1975 khi đất nước độc lập, thống nhất Đảng, chính quyền và người dân Phước Hưng không ngừng tăng gia sản xuất, cố gắng vượt qua khó khăn, mất mát do chiến tranh để lại, từng bước khôi phục lại kinh tế, phát triển kinh tế xã nhà. Để có được kết quả như ngày hôm nay đó chính là nhờ Đảng, chính quyền xã Phước Hưng đưa ra nhiều Nghị quyết, chủ trương, chính sách phù hợp, luôn luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Vì lẽ đó, mức sống của người dân từng ngày được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn không ngừng phát triển, lộ giao thông được bê tông hóa thông suốt trong toàn xã, đam bảo cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa cho người dân, khu dân cư được hình thành và phát triển với 190 nền cung cấp cho 190 hộ dân được vào đây sinh sống và có cuộc sống ổn định. Điện lưới quốc gia đã đến từng hộ gia đình và hầu như 100% người dân được cung cấp nước sạch. Trạm y tế xã từng bước được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, đảm bảo và tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe, cũng như khám và điều trị bệnh cho người dân ngày càng được nâng lên, xã có 01 trường Trung học cơ sở, có 01 trường Tiểu học và 01 trường Mẫu giáo, giải quyết được cho các em học sinh trên địa bàn được đến lớp học tập. Hiện toàn xã có 2.368 gia đình văn hóa, các cơ quan đều đạt chuẩn cơ quan văn hóa, 04 ấp đều đạt ấp Văn hóa trên 05 năm liền và nhất là xã đã được công nhận xã Nông thôn mới vào năm 2023 theo Quyết định số 234/QĐ-UBND ngày 01/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.