Hội đồng nhân dân xã Phước Hưng: Kỳ họp lần thứ 7 khóa XII, NK 2021-2026

Chiều 25-12, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Phước Hưng tổ chức kỳ họp lần thứ 7 khóa XII, NK 2021-2026. Kì họp có ông Trần Văn Rồng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện và 26 đại biểu HĐND xã đã về dự.

hình01

Các đại biểu tham dự kỳ họp

hình02

Chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã Phước Hưng đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, thu - chi ngân sách năm 2023, nhiệm vụ năm 2024; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, báo cáo thẩm tra các Ban HĐND xã; báo cáo, thông báo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; thông qua báo cáo kết quả trả lời giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp lần thứ 7 HĐND xã và  các Tờ trình.

Năm 2023 xã Phước Hưng đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực, sản lượng lương thực đạt 23.852 tấn, tăng 8.414 tấn so với cùng kỳ. Công tác xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả quan trọng, ngày 1/3/2023 UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận xã Phước Hưng đạt chuẩn nông thôn mới; công tác an sinh xã hội được quan tâm, địa phương đã xét đề nghị về trên cho vay vốn theo chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo cho 73 hộ, với số tiền 2 tỷ 720 triệu đồng, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin việc làm cho 507 trường hợp xin việc ngoài tỉnh. Các hoạt động văn hóa xã hội được triển khai tích cực, hiệu quả. Quốc phòng - An ninh được đảm bảo.

hình03

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

hình05

Ông Nguyễn Minh Cảnh, Phó chủ tịch HĐND thông qua 3 Nghị quyết quan trọng; và đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp
phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Minh Cảnh, Phó chủ tịch HĐND xã đã  thông qua 3 Nghị quyết quan trọng; và đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã: triển khai thực hiện tốt sản xuất nông nghiệp năm 2024, vận động nhân dân thực hiện sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; triển khai hiệu quả các giải pháp phòng, chống các loại dịch bệnh; thực hiện tốt công tác huy động học sinh đến trường; nâng cao chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động; quan tâm chăm lo tốt cho các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo nhất là trong việc chăm lo cho các đối tượng có điều kiện vui xuân đón tết Giáp Thìn năm 2024; tiếp tục đảm bảo tốt công tác quốc phòng – an ninh, chủ động phòng chống, bài trừ các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy quản lý nhà nước; tập trung xử lý, giải quyết kịp thời, có hiệu quả đơn thư khiếu nại, tố cáo củacông dân.

Tin; ảnh: Ngọc Cẩm